GOLDEN SPIRAL
GOLDEN SPIRAL

นานมาแล้วมนุษยชาติเคยมีอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่ แต่วันหนึ่งพระเจ้าก็ประทานเทวฑูตลงมาทำลายมนุษย์ ทุกอย่างถูกทำลายอย่างหมดสิ้นในเวลาเพียง 3 วัน เหล่ามนุษย์ที่เหลืออยู่น้อยนิดต้องเผชิญกับระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ในที่สุดเกือบทั้งโลกก็จมน้ำ เหลือเพียงปากปล่องภูเขาไฟจากยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก พวกเขาจึงอพยพไปสร้างประเทศใหม่ขึ้นที่นั่น และตั้งชื่อว่า "อาณาจักรเบลโซ" หรือ "ประเทศคอนกรีต"

ซาบิ ผู้คุ้มกันประจำเมือง แท้จริงแล้วเป็นเจ้าชายที่ปกปิดสถานะของตัวเอง หลังจากเกิดเรื่องลอบสังหารท่านพ่อ เขาออกลาดตระเวณในเมืองเป็นประจำ และทำหน้าที่คุ้มกันหน่วยซ่อมบำรุง เมืองนี้ล้อมรอบด้วยกำแพงสูง รอบนอกกำแพงมีท่อน้ำหล่อเลี้ยงชีวิตชาวเมืองอยู่ บางทีก็ต้องมีการซ่อมบ้าง การออกไปซ่อมคือการเสี่ยงภัย เพราะมีเทวฑูตคอยไล่ทำร้ายมนุษย์

ดูภายนอกเทวฑูตเหมือนปีศาจ ไม่ได้มีความรู้สึกนึกคิด พอเจอคนก็จะเข้ามาทำร้ายทันที แถมยังมีพลังและเก่งมาก แทบสู้ไม่ได้เลย แต่ซาบิเป็นผู้ใช้ "มัก" มนุษย์เพียงน้อยนิดที่ส่วนหนึ่งของร่างกายกลายพันธุ์กลายเป็นอาวุธ สำหรับเขามือกลายเป็นดาบ ก็จะเก่งกว่าคนปกติ แต่ก็ยังสู้ไม่ได้อยู่ดี จนต้องเสียกำลังพลไปมากมาย ในขณะที่หมดหวังและอธิษฐานต่อพระเจ้า ก็มีลูกกลมๆ หล่นเปรี้ยงลงมาจากท้องฟ้า เด็กชายโผล่ออกมาจากในนั้น ซาบิเริ่มมีความหวัง เสียแต่เด็กหนุ่มจำอะไรไม่ได้เลย

ถึงเด็กหนุ่มจะจำอะไรไม่ได้ แต่ก็ได้พูดถึงบางอย่างที่เป็นอารยธรรม เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ หรือวัว ซึ่งของเหล่านี้ซาบิไม่รู้จัก จึงเชื่อว่าเด็กคนที่พระเจ้าประทานมาแน่ และพยายามรื้อฟื้นความทรงจำกลับมา สิ่งที่เขาจำได้เป็นอย่างแรกคือ "มัก" ของตัวเอง ที่เป็นพลังหมุนเกลียว มีอานุภาพมากกว่าของซาบิ ล้มเทวฑูตได้

ที่เราสนใจคือพล็อตเรื่องที่ว่าประเทศแห่งสุดท้ายที่รอวันจม ทุกคนถูกหลอกว่าระดับน้ำไม่เพิ่มขึ้นแล้ว จึงทนๆ อยู่ไปได้ แต่พอใกล้จะจมต้องมีความสิ้นหวังรออยู่แน่ กับซาบิที่หวังจะออกไปค้นหาดินแดนใหม่ๆ แต่ออกไปไม่ได้ ถ้าออกไปก็โดนเทวฑูตทำร้าย เขาถึงมีความหวังเมื่อได้ยินว่ามีสิ่งที่บินได้บนท้องฟ้า เป็นเรื่องที่รอดูเนื้อเรื่องว่าจะดำเนินไปยังไง มากกว่าฉากแอ็คชั่น

ผู้เขียน : Fukuchi Tsubasa
สำนักพิมพ์ : Siam Inter Comics / สยามอินเตอร์

ไทย : ออกถึงเล่ม 1
ญี่ปุ่น : 7 เล่มจบ

#รีวิวหนังสือ #แนะนำหนังสือ #มังงะ #การ์ตูน #การ์ตูนญี่ปุ่น #การ์ตูนไทย #การ์ตูนทั่วไป #ต่อสู้ #ยูโทเปีย #พลังลึกลับ #ดรามา #QEDรีวิวหนังสือ
Link Copied
- แนะนำหนังสือการ์ตูน กบนอกกะลา . หนังสือเขียนมาจากรายการที่...
- แท็กซี่คันนี้รับส่งความหวัง แท็กซี่คันนั้นมักจะมาปรากฎตัว...
- นายท่านอยู่บนตักหรือบางทีอยู่บนหัวเรา . หนุ่มนักเขียนนิยาย...
- ไม่โกรธอีกต่อไป ☺️ . ช่วงแรกของหนังสือค่อนข้างเข้าใจยากนิด...
- Gluta Story คงมีหนังสือไม่กี่เล่มที่เราจะอ่านไปยิ้มไป นั่...