MF GHOST
MF GHOST

ในปี ค.ศ. 202x รถพลังงานไฟฟ้าเป็นที่นิยมมาก มีระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ทำให้ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุลดลงไปถึง 87% รถยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงแทบจะสูญพันธุ์ ในขณะนั้นประเทศญี่ปุ่นมีการแข่งรถที่ใช้น้ำมันบนถนนหลวงกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากเรียกว่า MFG การแข่งนี้ไม่มีผู้เข้าชมข้างสนาม แต่สามารถติดตามอย่างใกล้ชิดจากภาพที่โดรนติดตามอัตโนมัติส่งมา

ไอบะ ชุน อายุ 24 เจ้าของรถนิสสันหมายเลข 9 ตั้งใจว่าปีนี้จะเอาแช้มป์มาให้ได้เพื่อที่จะได้จูบของน้องเบอร์ 7 เรน ไซองจิ สาวน้อยอายุ 17 ที่ปกปิดอายุตัวเองทำงานเป็นแองเจิ้ลในสนาม ในขณะที่ยังไม่จบรอบคัดเลือกที่โอดาวาระก็ปรากฎรุกกี้หน้าใหม่ที่มาแรงมากชื่อว่า คานาตะ รีฟวิงตัน อายุ 19 ปี

คานาตะคนนี้เป็นลูกครึ่งญี่ปุ่นอังกฤษเดินทางมาเพื่อตามหาพ่อชาวญี่ปุ่นที่หายตัวไป เบาะแสมีเพียงอย่างเดียวคือรูปคู่ที่ถ่ายที่ไหนสักแห่งในเมืองคามาคุระ พักอาศัยอยู่บ้านไซองจิ เรนที่แน่วแน่ว่าจะไม่ชอบคนที่รูปลักษณ์ภายนอก ถึงกับชอบเขาในเวลาไม่นาน เพราะหล่อมากแถมยังดูเก่ง ถึงแม้จะทำอะไรตลกๆ อย่างการใช้ตะเกียบไม่เป็น ชอบใจกับอาหารที่หาได้ทั่วไปในญี่ปุ่น แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังดูน่ารัก และเขายังจบจากโรงเรียนแข่งรถชื่อดังของอังกฤษ เรียกว่าเหยียบแผ่นดินญี่ปุ่นปุ๊บก็ไปหารถแข่งเลย รถที่ถูกเตรียมให้คือโตโยต้า GT86

ก่อนจะอ่านเรื่องนี้ตกใจตรงลายเส้นก่อน ทำไมวาดตาใหญ่อย่างนั้น ยังกับไม่ใช่มังงะเลยนะเนี่ย แทบจะเป็นคนจริงอยู่แล้ว อ่านๆ ไปก็ชินไปเอง ด้วยสกิลของแอดที่แยกรถได้แค่รถเก๋งกับรถตู้รู้สึกว่างงมาก มีคำศัพท์ที่ไม่เข้าใจเต็มไปหมด การแข่งรอบคัดเลือกของคานาตะมันดูเทพมากเลย มันจะมีช่วงนึงของเส้นทางที่มันเป็นหมอกคดเคี้ยว เรียกว่าเป็นเส้นทางสายมรณะเลยแหละ อุบัติเหตุจะเกิดที่นี่ง่ายมากแค่แป๊บเดียวรถจะกลายเป็นเศษเหล็ก แต่คานาตะขับแบบแทบไม่เหยียบเบรกเลยทั้งที่มองไม่เห็น เหมือนกับรู้ว่าโค้งอยู่ตรงไหน แต่ดูเหมือนทางตรงความเร็วจะตกเพราะเครื่องไม่แรง

เนื่องจากเขียนรีวิวไม่ออกดองไว้นานรู้สึกความรู้ไม่มากพอก็เลยไปคุยกับเพื่อนที่ชอบเรื่องรถ เพื่อนอธิบายว่ารถญี่ปุ่นจะเบาเข้าโค้งได้ดีกว่า พวกเฟอร์รารี่เครื่องจะหนักเทอร์โบแรงทางตรงวิ่งได้ดีกว่า แต่ถ้ามียางเส้นใหญ่ก็จะช่วยเรื่องการเลี้ยวได้เยอะ แล้ว MFG นี้ดันมีกติกาเรื่องยางด้วยน่ะสิ เหมือนว่าคนตั้งกติกาพยายามจะหาคนที่เข้าใจกติกานี้จริงๆ เพื่อมาพิชิต MFG แต่ตอนนี้ยังไม่เจอ จากที่เราคิดว่าคานาตะเจ๋งมากขับแค่โตโยต้าก็ได้อันดับสูงๆ เราก็เริ่มคิดว่า เอ...หรือเพราะรถมันเอื้อให้ชนะในสนามนี้ ต้องรอดูต่อไปยังเหลืออีกหลายสนาม ตอนนี้อ่านถึงเล่ม 5

เรื่องนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่อง Initial D ถนนสายนี้ข้าจอง แต่เนื่องจากไม่เคยอ่านเลยเล่าไม่ได้ค่ะ

โดย : Shuichi Shigeno
สำนักพิมพ์ : Siam Inter Comics สยามอินเตอร์

ไทย : ออกถึงเล่ม 7
ญี่ปุ่น : 13 เล่ม ยังไม่จบ

MFゴースト

#รีวิวหนังสือ #มังงะ #แนะนำหนังสือ #การ์ตูน #การ์ตูนญี่ปุ่น #การ์ตูนไทย #การ์ตูนทั่วไป #QEDรีวิวหนังสือ
Link Copied
- วุ่นจริงนัก (จัดงาน) หนังสือต่างโลก ถ้าจัดงานหนังสือ...
- Slow Success ยิ่งใหญ่ได้ด้วยก้าวเล็กๆ หนังสือเล่มนี้เล่าถ...
- เดินไปหาความสุข . บันทึกการเดินทางของคนเมืองคนหนึ่ง ที่ตัด...
- รุ่งอรุณของปราชญ์ตกงาน พรสวรรค์ที่ถูกรังเกียจกลายเป็นพลังสุด...
- การกลับมาของ Death Note ตอนพิเศษ พร้อมพระเอกคนใหม่ https://m...