All You Need is Kill
All You Need is Kill (2 เล่มจบ)

มนุษยชาติกำลังต่อสู้ในสงครามที่ไม่เคยมีมาก่อน สัตว์ประหลาดบุกโลกหวังจะล้างเผ่าพันธุ์ให้หมดสิ้น ไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไร มีเพียงชื่อที่เรียกว่ามิมิค หลายประเทศจึงรวมกันก่อตั้งกองกำลังพันธมิตรขึ้นมาเพื่อต่อสู้ การต่อสู้ที่กินเวลายาวนานนี้เองหลายแห่งถูกพวกมันยึด ฝ่ายมนุษย์เริ่มเหนื่อยล้า หนึ่งในนั้นคือฐานทัพบนแหลมโบโซหน้าด่านแรกที่ต้องชนกับพวกมัน

ในวันพรุ่งนี้ คิริยะ เคย์จิ ต้องเข้าร่วมรบเป็นครั้งแรก เขาตื่นขึ้นมาในฐานทัพด้วยความรู้สึกแปลกใจ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูเหมือนผ่านเหตุการณ์นั้นมาแล้ว ยิ่งเวลาเดินต่อไปเรื่อยๆ ยิ่งชัดเจน เมื่อถึงเวลารบตอนที่เขา... ทั้งที่น่าจะอยู่ในสนามรบแต่เขากลับตื่นขึ้นมาในวันก่อนหน้า ณ จุดเดิมเวลาเดิม

เมื่อเคย์จิเริ่มตระหนักว่าเขาติดอยู่ในลูปของการต่อสู้ไม่สิ้นสุดนี้ ก็พยายามหาทางหยุดลูปนี้ให้ได้ เราจะเห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เคย์จิเป็นทหารใหม่หน้าตาสดใส จนแววตาเริ่มเปลี่ยนไป แอดว่าเคย์จิเหมือนคนเจนสนามพร้อมชนกับความตาย หน้าตาเริ่มดาร์ก แล้วเริ่มเอะใจว่าลายเส้นคุ้นๆ พอดูคนวาด อ๋อ! คนเดียวกับที่วาดเดธโน้ต ตัวละครนี้ถึงได้เหมือนยางามิ ไลท์ มาก ภายในลูปเขาเปลี่ยนเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นด้วยการกระทำไปเรื่อยๆ ชอบตรงที่ว่าบางอย่างที่ไม่สำคัญก็จะเกิดขึ้นซ้ำอย่างแน่นอน เป็นเหตุการณ์ที่น่ารักดี

ริต้า วราทัสกี้ เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่สำคัญ รูปลักษณ์ภายนอกเป็นผู้หญิงบอบบางตัวเล็ก แต่คนนี้แหละที่เป็นทหารที่แข็งแกร่งที่สุดในหมู่มนุษยชาติ เคย์จิมองเธอเป็นเป้าหมาย อยากเก่งได้อย่างเธอ ในแต่ละลูปเธอจะเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นการลูปที่เยอะมากหลักสิบยังน้อยไป

ในความคิดแอดสัตว์ประหลาดมิมิคดูไม่เหมือนสิ่งมีชีวิตเท่าไหร่ รูปร่างเหมือนโรบอทมากกว่า ดูเก่งกาจเกินกว่ามนุษย์มาก ทำให้รู้สึกว่ามนุษย์เป็นรองเยอะสู้ยาก ลุ้นทุกครั้งตอนออกไปสู้เหมือนมันจะเก่งขึ้นเรื่อยๆ ด้วย ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นโรบอทที่มนุษย์ต่างดาวส่งมาก็ได้

เรื่องนี้เคยทำเป็นภาพยนตร์ในปี 2014 Edge of Tomorrow นำแสดงโดย Tom Cruise และ Emily Blunt

โดย : Takeshi Obata / Hiroshi Sakurazaka
สำนักพิมพ์ : NED Comics

#รีวิวหนังสือ #มังงะ #แนะนำหนังสือ #การ์ตูน #การ์ตูนญี่ปุ่น #การ์ตูนไทย #การ์ตูนทั่วไป #QEDรีวิวหนังสือ
Link Copied
- ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน ภาคเดอะมูฟวี่ ศึกชิงอัญมณีสีคราม เป็น...
- รุริและดินแดนอาหารมหัศจรรย์ มังงะทำอาหารที่มีเอกลักษณ์ของ...
- เม้าท์มอย GTO Paradise Lost เล่ม 12 หายไปนานจนลืม โอ...
- ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวกันไหม เรื่องราวของคนนอนไม่หลับสองค...
- ดาวหางเหนือทางรถไฟ ⭐ . ในช่วงคาบเกี่ยวระหว่างธันวาคมปี 254...