Sakamoto Days
Sakamoto Days
⚠️⚠️⚠️ คำเตือน มีสปอยเนื้อหาเล่ม 1

ซาคาโมโตะอดีตนักฆ่าในตำนาน วันนึงเกิดไปปิ๊งสาว ก็เลยอำลาวงการไปมีครอบครัว ตอนนี้กลายเป็นลุงพุงพลุ้ยเปิดร้านขายของชำ เฝ้าร้านอย่างสงบสุขทุกวัน แต่แล้ววันนึงก็มีนักฆ่าปรากฎตัวเพื่อเอาชีวิตจากองค์กรที่เคยทำงานด้วย คนนั้นคือ เอสเปอร์ ชิน ลูกน้องเก่า ความสามารถพิเศษอ่านความคิดคนอื่นได้ เหมือนจะพยายามเกลี้ยกล่อมให้กลับไปเป็นนักฆ่าแบบเดิม ไม่งั้นก็คงต้องฆ่าทิ้ง

ซาคาโมโตะเคยได้ชื่อเป็นนักฆ่าที่โหดเหี้ยม ฝีมือระดับพระกาฬ เป็นที่คลั่งไคล้ของนักฆ่าคนอื่น คนที่ถูกส่งมาจัดการเขานอกจากจะทำตามคำสั่ง ยังมีความต้องการส่วนตัวที่จะเอาชนะ ประมาณว่าเอาชนะตำนานได้นะเว้ย! แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้น ถึงตอนนี้ซาคาโมโตะจะกลายเป็นลุงอ้วนแต่สกิลนักฆ่ายังคงอยู่ ถ้าเอาจริงขึ้นมาก็เอาชนะได้แบบราบคาบ (ดูเว่อร์มาก) แถมมีเซอร์ไพรส์ตอนต่อสู้ด้วย

ส่วนชินก็กลายมาเป็นลูกน้องที่ร้านขายของชำ ตรงนี้เป็นจุดที่เพิ่มความสนุก เพราะชินอ่านความคิดคนได้ (เหมือนจะเป็นสกิลโกงเนอะ แต่มันมีข้อจำกัดอยู่ ไปอ่านเองแล้วกัน) สองคนร่วมมือกันปกป้องครอบครัวโดยไม่ให้ภรรยาแสนน่ารักรู้ เราจะได้เห็นภาพของซาคาโมโตะสองแบบที่ขัดกันมาก ระหว่างการต่อสู้ที่เก่งกาจ กับลุงกลัวเมียเหงื่อแตกพลั่ก เชื่อฟังเมียทุกอย่าง ทำทุกอย่างเพื่อรักษาความสงบของครอบครัว

อ่านแล้วสนุกดี เราชอบที่มันมีเรื่องราวต่อสู้ในขณะที่ก็มีชีวิตประจำวันด้วย ขนะนั่งทำงานที่ร้านก็มีนักฆ่ามาเรื่อยๆ คุณภรรยานั่งรถบัสก็ไปเจอกับผู้ก่อการร้าย การต่อสู้มันจะเนียนๆ ไปกับเรื่องประจำวันพวกนั้น ตัวเอกซาคาโมโตะมีคาแรคเตอร์เท่ห์ดี นิ่งเงียบไม่ค่อยพูดอะไร แต่มีของจะปล่อย มีจุดหักมุมตลกฮาตลอดเรื่อง ตอนนี้อ่านถึงเล่ม 2

ความสนุก : สนุกดี

ผู้เขียน : Yuto Suzuki
สำนักพิมพ์ : Luckpim รักพิมพ์

ไทย : ออกถึงเล่ม 2
ญี่ปุ่น : 6 เล่ม ยังไม่จบ

Sakamoto (SUZUKI Yuuto)
SAKAMOTO -サカモト-
Дни Сакамото
साकामोतो दिनहरू
サカモトデイズ
坂本 DAYS

#รีวิวหนังสือ #มังงะ #แนะนำหนังสือ #การ์ตูน #การ์ตูนญี่ปุ่น #การ์ตูนไทย #การ์ตูนทั่วไป #QEDรีวิวหนังสือ
Link Copied
- GIGANTIS เกาะสึชิมะที่แสนสงบสุข เก็น เด็กหนุ่ม ม.ปลาย มีช...
- ยมลแห่งยมโลก ตอนที่อ่านเล่ม 1-2 ก็ไม่เข้าใจ เอ มันเป็นเรื...
- โคโนะโดริ หมอสองชีวิต ?‍⚕️?‍⚕️ . โคโนะโทริ ซากุระ เป็นสูติ...
- 8LDK ราชาแห่งซากศพ 3 เล่มจบ ⚠ คำเตือน มีสปอยเนื้อเรื่องเล่ม...
- The Appalachian Trail ใจก้าวเท้าเดิน . ผู้หญิงไทยคนแรกที่พ...