EIGHTEEN 18
EIGHTEEN 18

ย้ายโรงเรียนคราวนี้ อาสึมะ เคียวอิจิ ก็คิดว่าจะทำเหมือนที่ผ่านมา คือไม่สนิทกับใครเป็นพิเศษ ไม่ทำตัวเด่น ไม่ผูกสัมพันธ์กับใคร ยังไงก็คงต้องย้ายบ้านอีก เพราะมีพ่อไม่เอาไหน อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ แต่ทำกี่ครั้งก็เจ๊ง เลยย้ายที่ไปเรื่อยๆ เพราะคิดว่าทำเลไม่ดี ถ้าไม่มีน้องสาวยังเล็กเคียวอิจิคงออกจากบ้านไปแล้ว แต่พอไปโรงเรียนวันแรกได้เจอกับเลโอ เป็นผู้ชายที่เข้ามาพูดคุยบ่อยๆ เรียกได้ว่าวอแว พูดเรื่องตัวเองตลอดเวลา อยู่ในทุกชมรม ทำทุกกิจกรรม เป็นคนร่าเริงจนล้น ชอบชวนเคียวอิจิไปทำนู่นทำนี่ เคียวอิจิอยากจะหนีให้ไกล ไม่อยากเจอแต่ต้องเจอทุกที เลยทำให้เคียวอิจิได้มีโอกาสทำอะไรที่ไม่เคยทำมากมาย

เป็นแนวคนต่างถิ่นย้ายมาอยู่บ้านนอก ไม่สุงสิงกับใคร แต่พอเจอคนพื้นที่ก็ค่อยๆ เปิดใจ แบบนี้มันเหมือน "บารากะมอน" ของคนเขียนเดียวกันเลยแฮะ มันก็เหมือนเดิมเพียงแต่คนที่จะทำให้เคียวอิจิเปิดใจมีแค่คนเดียวคือเลโอ เหมือนว่าเลโอเป็นคนดังชอบทำตัวเด่น แต่ก็มีเรื่องเศร้าในวัยเด็กที่ยังไม่เปิดเผยในเล่ม 1 นี้ คนรอบข้างก็ไม่อยากยุ่งด้วย คงจะเคยเกิดเรื่องอะไรสักอย่าง

ถ้าจะซื้อเล่มต่อไปยังต้องคิดหนัก ถึงจะมีแค่ 3 เล่มจบ แต่เป็นแบบเล่มพิมพ์ ซึ่งถ้าไม่สนุกจริงๆ จะไม่ซื้อแบบเล่มแล้ว อ่านจบไม่รู้เอาไปไหน เรื่องราวก็ไม่ได้เร้าใจให้อยากรู้ขนาดนั้น เอาเป็นว่าเป็นแนวสบายๆ อีกเรื่องนึงที่พออ่านได้

ความสนุก : เฉยๆ

ผู้เขียน : Satsuki Yoshino
สำนักพิมพ์ : NED Comics

ไทย : 3 เล่มจบ
ญี่ปุ่น : 3 เล่มจบ

18 Eighteen
18 エイティーン

#รีวิวหนังสือ #มังงะ #แนะนำหนังสือ #การ์ตูน #การ์ตูนไทย #การ์ตูนทั่วไป #แอกชัน #สไลวไลฟ์ #QEDรีวิวหนังสือ
Link Copied
- เจ้าหนูข้าวจี่ แผงลอยมหากาฬ ปิ้งสะท้านปฐพี เป็นเรื่องเกี่...
- นายท่านอยู่บนตักหรือบางทีอยู่บนหัวเรา . หนุ่มนักเขียนนิยาย...
- ถ้าอยากขายซุป ต้องขายขนมปังด้วย ไม่เชิงเป็นตำราสอนวิธีทำธ...
- นะโม โอ้ลัลล้า ตอนแรกคิดว่าจะลงเรื่องนี้ดีรึเปล่า เพราะดู...
- คดีฆาตกรรมหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ยามาอุจิ ชูโซ บรรณาธิการนิต...