FIRE PUNCH
FIRE PUNCH 8 เล่มจบ

เริ่มเรื่องมาอย่างหดหู่เลยค่ะ ในเรื่องพูดถึงโลกยุคน้ำแข็ง อากาศหนาวเหน็บที่ว่าเป็นเพราะคำสาปของแม่มดน้ำแข็ง พื้นแผ่นดินปลูกอะไรไม่ได้ ไม่มีสัตว์ให้ล่า ไม่มีอาหาร ผู้คนอดอยาก แต่ในโลกแห่งนี้มีสิ่งที่เรียกว่าพรแห่งพลัง ผู้ได้รับพรจะมีพลังพิเศษแตกต่างกันไป ปล่อยไฟได้ ฟื้นฟูร่างกายจากการบาดเจ็บได้ ปล่อยกระแสไฟฟ้าได้ แต่ละคนก็มีพลังแค่อย่างเดียว

สองพี่น้องอัคนีและลูน่าเป็นผู้ได้รับพร สามารถฟื้นฟูร่างกายตัวเองได้ มีแผลบาดเจ็บไม่นานก็หาย ถึงจะถูกตัดก็งอกขึ้นใหม่ เป็นเหตุให้คนในหมู่บ้านบังคับตัดแขนเพื่อเอาเนื้อไปกินทุกๆ วัน อัคนีพยายามปกป้องน้องโดยอ้างว่าเขาแข็งแรงกว่า และตัดแขนตัวเองแทน ชีวิตแบบนี้ดำเนินไปเรื่อยๆ จนกระทั่งทหารของเบเฮมดอล์กมาถึง

โดมะผู้ได้รับพรแห่งไฟ ไฟที่เขาปล่อยออกมาจะไม่มีวันดับ จนกว่าสิ่งนั้นจะไหม้เป็นตอตะโก โดมะรับไม่ได้ที่หมู่บ้านนี้กินเนื้อคน จึงเผาหมู่บ้านและฆ่าลูน่าตาย ก่อนจะตายลูน่าบอกให้อัคนีมีชีวิตต่อไป ตอนนี้อัคนีโดนไฟแผดเผา แต่ทำยังไงก็ไม่ตาย เขาจึงต้องอยู่กับไฟที่เผาไหม้จนท่วมตัวตลอดเวลา ความเจ็บปวดทรมาณมีมากจนเกือบเสียสติ สิ่งเดียวที่ทำให้มีชีวิตอยู่ต่อไปได้คือการคิดแก้แค้นโดมะ

ในเมื่อโดมะเป็นทหารของเบเฮมดอล์ก ก็จะมีการพูดถึงความเป็นอยู่ของประเทศ เอาผู้ได้รับพรมาใช้เป็นฟืน จับมัดแขนขาอยู่บนเตียงดึงเอาพลังมาใช้ แล้วก็อ้างว่าทำเพื่อประเทศ สร้างเรื่องราวโกหกให้ประชาชนศรัทธา จริงๆ ตรงนี้เราควรจะหดหู่มาก แต่มันจะมีตัวละครชื่อโทกาตะ เป็นผู้หญิงคนนึงที่บ้าหนัง ต่อสู้เก่ง คอยมาตัดอารมณ์ เป็นการกระทำที่สมัยนี้ต้องเรียกว่า "ช็อตฟีล"

ผ่านเล่ม 2 3 4 ไปก็จะมีความเข้มข้นมากขึ้น ยิ่งช่วงท้ายๆ การกระทำของอัคนียิ่งคาดไม่ถึง ตอนเราอ่านก็นึกว่า นี่มันคิดหรือทำจริงๆ มันกล้าทำขนาดนี้เลยหรือ แล้วความยึดติดของอัคนีกับน้องสาวนี่มีมากเกินไปหรือเปล่า จนเราคิดไม่ดีว่าหรือมันจะมีอะไรมากกว่านั้น

เริ่มต้นมาอย่างสวย ช็อตฟีลเอากลางเรื่อง ตบท้ายด้วยความหดหู่+เซอร์ไพรส์ ความสนุกระดับกลาง อ่านได้เรื่อยๆ ไม่งั้นไม่อ่านจนจบ ปกติไม่สนุกก็ทิ้งกลางทางแล้ว

ผู้เขียน : Tatsuki Fujimoto
สำนักพิมพ์ : Siam Inter Comics สยามอินเตอร์คอมิกส์

Faia Panchi
Вогняний удар
Огненный удар
ファイアパンチ
炎拳
파이어 펀치

#รีวิวหนังสือ #แนะนำหนังสือ #มังงะ #การ์ตูน #การ์ตูนญี่ปุ่น #การ์ตูนไทย #การ์ตูนทั่วไป #QEDรีวิวหนังสือ
Link Copied
- มิโล แมวน้อยกระโดดไม่เป็น ชื่อเรื่องต้นฉบับ Storia di Milo,...
- หนุ่มน้อยผู้มีสัมผัสวิญญาณ ไอเบะสึ ริคุ ชอบช่วยเหลือคนและ...
- First Generation การเดินทางของคนรุ่นเสื่อผืนหมอนใบ . เล่มน...
- วิชาเดินทางหลังเลิกเรียน บันทึกเดินทางตัวคนเดียว 37 วัน 8...
- เกมเทวดา, เกมเทวดาโครงการ 2 ⚠⚠⚠ คำเตือน : สปอยล์ตัวละครหลัก...