Bread & Butter
Bread & Butter 10 เล่มจบ

ในที่สุดอาทิตย์ที่ผ่านมาก็อ่านเรื่องนี้จบแล้วค่ะ ซาบซึ้งใจจนอยากร้องไห้ นอกจากจะรู้จักขนมปังหลายชนิดแล้ว ความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกในเรื่องนี้มันเรียลมาก ยูซึกิหลังจากลาออกจากการเป็นครูแล้วก็ไม่มีเป้าหมายชีวิต ไม่รู้จะทำอะไร วันนึงเจอร้านขายขนมปังและได้พบกับโยอิจิ ขนมปังที่ร้านอร่อย รู้สึกประทับใจ จนเผลอคิดไปว่าถ้ามีมื้ออาหารดีๆ ทุกวันกับคนๆ นี้ก็คงดี จนเผลอขอโยอิจิแต่งงาน และไม่คาดฝันโยอิจิก็ตอบรับ จนทั้งสองได้มาทำร้านขนมปังด้วยกัน

มันไม่ใช่เรื่องราวความรักสดใส ตรงกันข้ามออกจะดราม่า พระเอกนางเอกอายุ 30 กว่าแล้ว จะทำอะไรก็คิดหนัก มีคำพูดหลายประโยคที่ประทับใจ แอดจำไม่แม่นนะ แต่เป็นประมาณว่าอยู่ด้วยกันถ้าไม่ทะเลาะกันเลยก็ไม่มีความหมาย มีอะไรไม่พอใจก็พูดกันตรงๆ มันถึงได้อยู่กันยืด หาจุดที่สมดุลระหว่าง สิ่งที่เราอยากทำ สิ่งที่เขาอยากทำ และอยู่ด้วยกันได้โดยไม่ทิ้งความต้องการของตัวเอง

โยอิจิมีความหลัง เคยคบกับคนนึงนานถึง 15 ปี แต่ไม่เอาใจใส่ ทำแต่งาน แฟนทำอาหารไว้ให้ก็ไม่ยอมไปกิน สัญญาอะไรไว้ก็ไม่ได้ทำ จนแฟนทิ้งไป หลังจากนั้นเขาก็คิดว่าจะไม่ซ้ำรอยเดิม พยายามใส่ใจยูซึกิมากขึ้น

แต่ร้านขนมปังก็มีปัญหา ต้นทุนแพงไม่สมดุลกับรายได้ โยอิจิเอาเงินเก็บออกมาใช้เรื่อยๆ จนยูซึกิคิดว่าเป็นแบบนี้ไม่ดีแน่ จึงเสนอให้ขายร้าน แล้วต่างคนก็แยกย้ายไปทำสิ่งที่ตัวเองชอบ

ยูซึกิจึงหาสถานที่ฝึกฝนเพื่อเป็นมืออาชีพด้านขนมปัง และหาลู่ทางเปิดร้าน ส่วนโยอิจิก็กลับไปเขียนการ์ตูน การแยกกันทำให้ทั้งสองเหินห่าง จนคิดว่ายากที่จะกลับมาอยู่ด้วยกันอีก แต่ทั้งสองคนก็พยายาม อาจจะเหนื่อยไปบ้าง อาจจะไม่สมบูรณ์แบบ ได้เจอกันนานครั้ง แต่มันก็คือความรักน่ะ ที่ไม่ต้องอยู่ด้วยกันตลอดก็ได้ ขอแค่ปรับตัวหากันบ้าง ถ้าอยากที่จะอยู่ด้วยกันจริงๆ ตอนจบประทับใจมาก รู้สึกดีที่ได้อ่านเรื่องนี้
Link Copied
- ลงทุนแมน 8.0 . เล่มนี้เห็นเค้าฮิตกัน เป็นเรื่องเกี่ยวกับธุ...
- ยอดเชฟของโนบุนางะ การ์ตูนเล่มนี้เป็นเรื่องของประวัติศาสตร...
- Inuyashiki อินุยาชิกิ ฮิโรยะโอคุ เพราะอุบัติเหตุที่ไม่คาด...
- ซันจิ ยอดนักปรุง มังงะเล่มเดียวจบแนวทำอาหาร ตัวละครหลักจา...
- ทำนองรัก จังหวะหัวใจ ?‍? คนเขียนเดียวกันกับจังหวะร็อคดนตร...